แปลงโฉมป้าหน้าสดให้เป็นสาวใสวัยตกกระ

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน วันนี้โมจะมาทำฮาวทูแปลงโฉมเป็นสาวน้อยวัยตกกระแบบง๊ายย..ง่ายใครๆก็แต่งได้ แอบกระซิบว่านี่เป็นการทำฮาวทูครั้งแรก ติดขัดอะไรก็ต้องขออภัยนะคะ อย่าก่นสาปเค้าเลยยน้าา^^”
ไม่ลีลาลำไยให้ยืดยาวเนาะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
ก่อนหน้านี้โมก็เตรียมผิวด้วยการจัดเอสเซ้นส์เบาๆลงไป เพื่อให้ผิวดูฟู อิ่มน้ำขึ้น แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น
1. วันนี้โมอยากให้ผิวดูกึ่งฉ่ำกึ่งแมท โมเลยลง celebeau glow serum spf15 PA+ ก่อน ตัวนี้จะเป็นเบสที่ทำให้หน้าฉ่ำเงา แต่โมจะลงนางอย่างมีสติก่อนสตาร์ท คือไม่ลงทั่วหน้านะคะ ลงแค่ตรงจุดที่กระทบแสงพอค่ะ
2. ขั้นตอนต่อไปโมจะใช้คุชชั่น ONA long stay Cushion Foundation spf50 PA++++ ลงให้ทั่วหน้าและลำคอ ซึ่งวันนี้แอบบอกก่อนว่าจะไม่ลงแป้ง ด้วยที่เนื้อคุชชั่นค่อนข้างแมท เดี๋ยวพอลงแป้งไปกลัวว่าจะแมทไปนี้สสสสส วันนี้ขอแอบฉ่ำเบาๆค่ะ
3. โมจะแต้มคอนซีลเลอร์สีเข้มของ NYX Professional Makeup HD Photogenic Concealer Wand #cw7.5 แต้มไปตามข้างๆสันจมูก และตามกรอบหน้า วันนี้จะไม่เฉดดิ้งให้หน้าพุ่งมากแค่อยากให้ดูมีมิติขึ้นมาเล็กๆ เพราะอยากได้ลุคใสๆ เบาๆ
1. โมใช้ 3CE Matte Lip Color #908 สีจะออกส้มๆเน้นลงตรงช่วงหางตาและใช้นิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งๆขึ้นไป รวมทั้งใช้แปรงหรือคอตตอนบัตก็ได้ค่ะ แต้มที่ลิปแล้วเขียนใต้ตรงตามาจนถึงแค่กลางตาพอค่ะ
2. โมจะใช้Tarte Tartelette Amazonian Clay Matte Palette สี wanderer  คัดเบ้าเบาๆเน้นตรงหางตาให้ฟุ้งๆขึ้นไปค่ะ รวมทั้งเขียนใต้ตามาจนถึงกลางตาด้วยค่ะ
3. จากนั้นโมใช้พาเลทเดิม สี power player คัดเบ้าให้ดูมีมิติมากขึ้นตรงตำแหน่งหางตา รวมทั้งใต้ตาด้วยค่ะ ลงไปจนถึงแค่กลางใต้ตาเหมือนเดิมเลย จากนั้นจะใช้สีขาวมุกๆในตลับของ Banila Co Two Eyes Shadow #Roman Holiday  ทาที่เปลือกตาตั้งแต่กลางตามาจนถึงหัวตาและใต้ตาด้วยค่ะ
4. กรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นบางๆ โดยที่ไม่ได้วิงหางตาออกไปมาก อยากให้ดูเป็นธรรมชาติโมเลยใช้ Banilla Co Seoul Fox Tail Dual Eyeliner #Brown
5. ดัดขนตาปัดขนตา และติดขนตาปลอม วันนี้โมเลือกใช้ขนตาที่เป็นขนมิ้งค์ค่ะ แต่ฮือออแต่ดันทำกล่องขนตาหายเลยไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นยี่ห้ออะไร เอาเปนว่า ถ้าเพื่อนๆลองเอาไปแต่งตามแนะนำว่าเน้นขนตาที่ไม่ยาวมากและหนาจนเกินไปก็พอใช้ได้ค่ะ
6. วันนี้โมจะเขียนคิ้วให้ดูค่อนข้างตรงและฟุ้งๆโดยใช้ Eglips Natural slimfit Auto Eyebrow #03 light Brown แอบใช้มาสคาราเก่าๆมาปัดขนคิ้วก็เริ่ดอยู่น้าาาา
1. ในส่วนของแก้มวันนี้โมจะเลือกใช้ที่ปัดแก้มเป็นเนื้อน้ำๆค่ะ ของ A:CONCEPT Cheek me สี kiss me สีจะออกtomato ดูซนๆตรงกับคอนเซปดีค่ะ
2.  มาถึงไฮไลท์ของฮาวทูนี้ค่ะ คือการแต้มกระลงที่แก้ม เทคนิคคือโมจะใช้ คอนซีลเลอร์ตัวเดิมที่เคยเอาไปเฉดดิ้งแต้มเป็นจุดเล็กๆสลับกับสี multi task er ของpalette เดิมที่ใช้แต่งตา ให้มีความเข้มความอ่อนของกระบ้าง และขนาดของกระก็จะใช่พู่กันจุดให้เล็กบ้างใหญ่บ้างสลับกัน

ในส่วนของลิปโมจะใช้เจ้า 3CE Mood Recipe Matte Lip #909 Smoked Rose ทาเน้นตรงช่วงในของริมฝีปากและเบลนออกมาให้ฟุ้ง จากนั้นลง LUNASOL Treatment Gloss ซ้ำ เพื่อให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาวน่าจุ๊บบ แค่นี้เป็นอันเสร็จพิธี

before/afterกรุบกริบ

เห็นไหมละสาวๆว่าไม่ยากอย่างที่คิดใช่ม๊าาา ว่างๆก็ลองแต่งเล่นแล้วมาเม้าท์กันได้นะอันนี้เป็นฮาวทูที่ลองทำดูครั้งแรกถ้าผิดพลาดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะแล้วเจอกัน ใหม่ฮาวทูหน้าค่าาบ๊ายยบายยย><…

 

Leave a Reply